ดีแทก3จี (ความรู้)

พูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล Galaxy S ทุกรุ่น ได้ที่นี่

Moderators: papayatop, mLIFE

ดีแทก3จี (ความรู้)

Postby zenkai » Fri Sep 02, 2011 11:52 am

ใครใช้ดีแทกกด*3000#แล้วรอรับmessageตอบรับแล้วไปปรับnetworkเป็น3จีได้ ถ้าเป็นแบบโวลุ้มเบส จะได้ใช้3จีเต็มสปีด ถ้าเป็นทามเบสจะได้แค่384เคบี. บีบีก็จะได้384ด้วย

ถ้า20ชมจะเป็นแบบtime base เนื่องจาก3จีเนียมันจะเร็วมากตามtheoryแต่ในเมืองไทย.....ก็จะเร็วกว่าเดิมหลายเท่าถึง10กว่าเท่าขึ้นอยู่ว่ามือถือนั้นจะรับได้เท่าไหล แต่ส่วนใหญ่ควมเร็ววิ้งไม่ค่อยจะถึงหรือเต็มความสามารถหลอก......

เพราะฉนันแบบtime baseหรือที่เป็นแบบชม.เนียถ้าเค้าปล่อยให้เล่นเต็มที่ เค้าก็จะไม่คุ้ม เค้าจึงให้ใช้ความเร็วที่จากเดิม edge วิ้งที่236kbps(วิ้งจริงๆ100+kbps) มาเป็น3จี ที่384kbps....ตามจริงความรู้สึกที่ได้จะประมาน 2เท่าเร็วกว่าedgeปกติ

ตอบคือไม่เสียตังเพื่ม ถ้าอยู่ในโหมด3จีจะวิ้งที่ 384kbps(ความเร็วสูงสุด)ถ้าอยู่ในโหมด 2.75 จีหรือ2จี edge จะวิ้งที่ 236kbps(ความเร็วสูงสุด)

วิธีทำก็ตามข้างบนส่วนถ้ายังงงบอกมือถือที่คุณใช้มาผมจะ guideคุณว่าจะต้องเซ็ทยังไง

ถ้าอยากเร็วแบบเต็มที่ คือ 42000kbps ความเร็วสูงสุด แต่มือถือยุคนี้จะรับอยู่แค่ 3600kbps(bb) 7200kbps(ส่วนใหญ่รวมiphone) 14400kbps และก็สูงสุดที่เห็นก็21000kbps (samsung galaxy S2) แต่เอาจริงๆวิ่งได้ avrอยู่ที่ 1000-2000kbps อาจจะถึง5-6000แต่น้อย!!!!! ปกติเค้าจะใช้เป็น7.2mbps ก็เอา1000คูนก็จะเท่ากับkbps

จะต้องใช้เป็นแบบvolumn baseคือตามปริมาน

Assumeว่า edgeมีความเร็วเท่ากับ1หน่วยต่อชมแล้ว3จีเท่ากับ5หน่วยต่อชม ถ้าเค้าให้เราใช้ความเร็วเต็มที่ในแบบtimebase เค้าจะขาดทุนbandwidth เพราะ ปกติเค้าเสียแค่1หน่วยต่อชม แต่ตอนนี้เค้าต้องเสียถึง5

ถ้าเป็นvolumn baseเค้าจะไม่เสียอะไรเพื่มเรย เราสมัค5หน่วย จะโหลดเร็วหรือช้า เราก็ได้แค่5หน่วย เพราะฉนัน volumn baseถึงใช้ความเร็วสูงสุดของ3จีได้
ถ้ายังงงอยู่ถามต่อได้นะ สรุปtimebase ได้แค่384 volumnbase เล่นได้เต็ม

ไปดูcoverageได้ที่ www.dtac.com/3g

Wcdma=3จี gsm=2จี
ถ้าปรับเป็น wcdma/gsm auto modeข้อดีคือเวลาไปที่ไม่มี3จีเครื่องจะตัดกลับมา2จี แต่บางทีjมันชอบเปลี่ยนเป็น2จีเด๋วก็กลับมา3จี ถ้าสัณณาณ2จีมันแรงกว่า ถ้าจะเอาดีๆก็wcdma only แต่ถ้าออกนอกพื้นที่3จีเมื่อไหลก็จะไม่มีสัณณาณจะรับสาย+โทรออกไม่ได้ต้องไปปรับเป็น gsm only ไม่ก็auto mode......เราเลือกแบบ wcdma only ถ้าคิดว่าจะไปแถวไหนที่ไม่มี3จีก็จะปรับเป็น gsm only หรือauto modeถ้าไปในที่แน่ๆเช่นต่างจังหวัดก็gsm only

จะมี H or H+ตรงเสาสัณณาณ มันหมายถึง3จี...




ถูกผิดยังไงต้องขอโทดด้วยเพราะมันเป็นความเข้าใจของผมเองขอบคุณครับ
zenkai
ผู้ร่วมงานปาร์ตี้หน้าใหม่
 
Posts: 22
Joined: Tue Jan 04, 2011 2:06 am
Has thanked: 0 time
Have thanks: 1 time
Mobile brand: Samsung
Model: SI SII TAB TAB wifi

Re: ดีแทก3จี (ความรู้)

Postby battplay » Sun Sep 04, 2011 11:20 am

ผมใช้ดีแทค วันนั้นเทสสปีด แถว บางกะปิ แถวหน้า นิด้า ดาวโหลด 8 m อัพโหลด 2 กว่าๆ ซึ่งทำให้เห็นเลยว่า เร็วมากจิงๆ ไม่มีรุปของไอโฟน4 อยู่ข้างๆกันบนรถ เทสพร้อมๆกัน วเครือข่ายเดียวกัน วิ่งได้แค่ 3 m แสดงว่า เครื่องเจ๋งกว่า
Attachments
328298_267169853306888_100000416270761_1006229_4272427_o.jpg
328298_267169853306888_100000416270761_1006229_4272427_o.jpg (75.77 KiB) Viewed 1650 times
battplay
นักปาร์ตี้ฝึกหัด
 
Posts: 80
Joined: Tue Oct 05, 2010 9:35 pm
Has thanked: 0 time
Have thanks: 0 time
Mobile brand: Samsung
Model: P1000

Re: ดีแทก3จี (ความรู้)

Postby zenkai » Fri Sep 09, 2011 11:40 am

ยินดีด้วยครับ
ผมเองก็พอใจมากกับความเร็วในตอนนี้
ขอบคุณที่แบ่งปันรูปมาให้ชมครับ
zenkai
ผู้ร่วมงานปาร์ตี้หน้าใหม่
 
Posts: 22
Joined: Tue Jan 04, 2011 2:06 am
Has thanked: 0 time
Have thanks: 1 time
Mobile brand: Samsung
Model: SI SII TAB TAB wifi


Return to Galaxy S Series Fanclub

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron